fbpx

Cách xỏ (buộc) dây giày thể thao chuẩn không cần chỉnh

xo-giay-buoc-7

Dây giày là một thành phần không thể thiếu, và vô cùng quan trọng đối với bất kỳ đôi giày sneaker nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xỏ (buộc) dây giày cho đúng, việc xỏ dây giày không chuẩn dễ dẫn đến tình trạng đau mắt cá chân, giày dễ bị tụt gót. Do đó hôm nay Giaydepcrocs sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết cách xỏ dây giày.

Bạn có biết tên gọi giày sneaker ở đâu ra không, mời bạn đọc qua bài viết “Giày Sneakers là gì và các mẹo phối đồ cực hay

Các bước buộc dây giày thể thao

* Trong suốt quá trình làm, bạn cần ghi nhớ xỏ lỗ giày từ trong ra ngoài nhé. Bạn có thể đặt giày đối diện, mũi giày hướng về mặt cho tiện việc xỏ lỗ.

Bước #1

Đầu tiên các bạn đưa dây giày luồn vào 2 nút cuối cùng ở phần mũi giày.

xo-giay-buoc-1

Bước #2

Tiếp theo, bạn nắm lấy đầu dây giày của lỗ bên trái, xỏ vào lỗ thứ hai ( từ dưới mũi giày đếm lên) ở bên phải giày.

xo-giay-buoc-2

Bước #3

Sau đó bạn lại nắm lấy đầu dây giày của lỗ bên phải, xỏ vào lỗ thứ hai ở bên trái ( tương tự như ở trên).

xo-giay-buoc-3

Bước #4

Lắp lại bước 2 và bước 3 ở trên cho đến khi nào chạm đến lỗ cuối cùng của giày thì thôi.

xo-giay-buoc-4

Bước #5

Lúc này bạn xỏ 2 dây vào 2 lỗ trên cùng ( không cần phải chéo nhau như các bước làm nãy giờ), và xỏ hướng từ ngoài vào trong, chừa lại một khoảng, tạo ra hình vòng dây ở mỗi bên.

xo-giay-buoc-5

Bước #6

Lấy dây ở bên trái, xỏ qua vòng dây vừa tạo ở bên phải, lặp lại cho dây ở bên phải. Sau đó kéo dây giày lên để cố định lại.

xo-giay-buoc-6

Bước #7

Cuối cùng các bạn buộc thắt nút như bình thường là xong.

xo-giay-buoc-7

Như vậy các bạn đã có thể tự xỏ dây giày một cách chuẩn nhất, không còn phải lúng túng, lóng nga lóng ngóng với mớ dây nhợ phiền phức này. Ngoài ra các bạn cũng có thể thử loại giày Slip-on, nếu bạn cảm thấy quá phiền mỗi khi cởi ra mang vào đều phải cột dây. Hay bạn thèm khát sự tiện lợi, chỉ cần xỏ giày vào là đi, thì Slip-on sinh ra là dành cho bạn. Các bạn có thể tham khảo giày Slip-on là gì các mẫu giày Slip on dành cho nữ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *